การติดตั้ง imacros ใน firefox กับ chrome

สวัสดีครับ บทนี้เรามาดูวิธีการติดตั้ง imacros ใน firefox กับ chrome กันครับ ซึ่งเป็นบราวเซอร์ที่คนรู้จักและใช้กันอย่างกว้างขวาง


การติดตั้ง imacros ใน firefox

อันดับแรกเป็น firefox ขึ้นมาจากนั้นให้มองไปที่มุมขวามือบนจะเห็นที่เป็นขีดสามขีด กดออกมาแล้วเลือก ส่วนเสริม ตามรูปด้านล่างจากนั้นจะปรากฎแท็บขึ้นมาใหม่หนึ่งแท็บให้เราไปที่แท็บ ส่วนขยาย จากนั้นในช่องค้นหาให้พิมพ์ค้นหาคำว่า imacros ตามรูปด้านล่างจากนั้นโปรแกรมจะทำการค้นหาส่วนเสริมที่ตรงกับคำว่า imacros ขึ้นมา เมื่อเจอแล้วให้ทำการกด ติดตั้ง ตามรูปด้านล่างการติดตั้ง imacros ใน chrome

อันดับแรกก็ทำการเปิด chrome ขึ้นมาก่อน จากนั้นมองไปที่มุมขวาตรงที่เห็นเป็นรูปสามขีด จากนั้นเลือก Setting ตามรูปด้านล่างจากนั้นจะปรากฎแท็บขึ้นมาใหม่หนึ่งแท็บ ให้ไปในส่วนของ Extensions จากนั้นคลิกที่ Get more extensions ตามรูปด้านล่างเมื่อคลิกแล้วจะปรากฎแท็บใหม่อีกแท็บหนึ่ง ให้ทำการค้นหาโดยใช้คำว่า imacros จากนั้นจะปรากฎ imacros ในด้านขวา ให้กด Free ตามรูปด้านล่างจากนั้นจะปรากฎ Dialog เล็ก ๆ เพื่อให้กดยืนยัน ให้เรากด Add แค่นี้ก็เป็นอันติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ตามรูปด้านล่างสำหรับวิธีการติดตั้ง imacros สำหรับ firefox กับ chrome ก็มีเพียงเท่านั้น ในบทอื่น ๆ เราจะมาดูวิธีใช้กันครับ


วีดีโอสอนเพิ่มเติม